Caramen
hay còn gọi flan xưa nay vẫn được làm theo cách thông thường là hấp cách thủy,
rất tốn thời gian. Hãy thử học cách làm caramen bằng lò vi sóng siêu đơn giản
dưới đây nhé.
Cách làm caramen |
Cách
làm caramen bằng lò vi sóng – nguyên liệu:
–
3 quả trứng gà: 3 quả
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Sữa đặc: 3 thìa
– Đường kính: 2 thìa
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Sữa đặc: 3 thìa
– Đường kính: 2 thìa
Cách
làm caramen bằng lò vi sóng – thực hiện
Bước
1:
– Trộn lòng đỏ trứng gà với 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi. Khuấy đều và nhẹ tay, tránh nổi bọt để giữ caramen mềm mịn khi hoàn thành. Khi trứng và sữa đã quyện vào nhau, thì dùng rây lọc để thu được phần dung dịch không còn lợn cợn.
– Trộn lòng đỏ trứng gà với 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi. Khuấy đều và nhẹ tay, tránh nổi bọt để giữ caramen mềm mịn khi hoàn thành. Khi trứng và sữa đã quyện vào nhau, thì dùng rây lọc để thu được phần dung dịch không còn lợn cợn.
Bước
2:
– Làm nước đường caramen: Cho một chút đường và một chút nước vào cốc, rồi bỏ vào lò vi sóng ở chế độ cao trong 5 phút.
– Làm nước đường caramen: Cho một chút đường và một chút nước vào cốc, rồi bỏ vào lò vi sóng ở chế độ cao trong 5 phút.
Bước
3:
– Sau khi lấy cốc từ lò vi sóng ra, chờ một chút để phần đường caramen hơi khô lại thì cho hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Đổ thật nhẹ nhàng để hai phần nước đường caramen và hỗn hợp không lẫn vào nhau bạn nhé.
– Sau khi lấy cốc từ lò vi sóng ra, chờ một chút để phần đường caramen hơi khô lại thì cho hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Đổ thật nhẹ nhàng để hai phần nước đường caramen và hỗn hợp không lẫn vào nhau bạn nhé.
Bước
4: Cho cốc vào lại lò, bật công suất trung bình khoảng 9-10 phút. Lấy ra, chờ
nguội, cho vào tủ lạnh. Có thể ăn trong cốc hoặc lật úp ra đĩa tùy bạn.
Cách
làm caramen bằng lò vi sóng quá đơn giản phải không? Chúc các bạn thành
công.
Không có nhận xét nào :