- Món bánh bèo là món ăn đặc trưng của người miền trung. Dưới đây là cách làm món bánh bèo, bạn hãy thử tài nội trợ của bạn vơi món bánh thơm ngon này nhé.
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa) |
-
1 gói bột gạo trộn, giống hình ảnh
-
3 muỗng canh bột sắn
-
5 chén nước
-
1 thìa muối
-
2 muỗng canh dầu ăn
-
½ chén tôm làm sạch
-
1 túi nhỏ thịt lợn xay
-
1 bó hành lá xắt nhỏ
-
3 muỗng canh dầu ăn
-
Muối và hạt tiêu
-
Nước mắm chàm
2. Cách làm món bánh này
thật đơn giản
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa) |
Đầu
tiên cho muối và hạt tiêu vào tôm, trộn đều, đặt sang bên, để ráo và cho vào máy
xay, xay nhỏ.
Đun
nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, thêm hành lá, khuấy đều và tắt bếp, bỏ sang
bên.
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa) |
Cho
nước vào nồi hấp và đun sôi. Trong bát trộn lớn, kết hợp nước, bột gạo, muối,
bột sắn, dầu và khuấy đều.
Chuẩn
bị khuôn làm bánh, khuấy đều hỗn hơp bột, sau đó múc từng muôi bột trộn vào từng
ngăn bánh, sau đó cho nhân tôm vào và hấp đến khi bánh chuyển màu đục đục.
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa) |
Bỏ
bánh ra ngoài, để nguội rồi nhẹ nhàng dùng dao lách nhẹ, lấy bánh ra đĩa. Tránh
xếp chồng lên nhau vì bánh sẽ bị dính và vỡ.
Chỉ
mất chút thời gian bạn đã hoàn thành xong món bánh bèo thơm ngon này rồi. Hãy thưởng thức món này
cùng với một chút nước chấm chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều đó.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Tổng Hợp
Không có nhận xét nào :