Mọi người thường cho rằng bà bầu khi mang thai không nên ăn ốc vì sau khi sinh con sẽ có nhiều rãi rớt. Thực sự đây là một quan niệm không đúng.Dù là như vậy, người bị tỳ vị hư hàn hay rối loạn tiêu hóa,có vết loét lâu không lành trong dạ dày … nên kiêng hay hạn chế ăn ốc.
Vậy thì bà bầu có nên ăn ốc không nó là tốt hay xấu. Để giải thích có bầu có nên ăn ốckhông các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Ta có thể chế biến ốc ra nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ như món ốc hấp lá gừng hay ốc nấu chuối đậu, nem ốc… khoái khẩu canh ốc nấu chua món ngon cũng là phương thuốc giúp phục hồi sức khoẻ một cách nhanh chóng cải thiện sức khỏe giúp khí huyết lưu thông.
Trong thời gian mang thai, do cơ thể bà bầu thiếu nhiều vi chất nói chung nên hay có cảm giác thèm ăn ốc. Với lại nước chấm ốc lại có vị chua cay ngọt ngọt rất dễ ăn đơn giản nhất là ốc luộc là món ăn được nhiều bà bầu lựa chọn.
Bên trong thành phần của ốc chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như B2, PP, A… và các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, sắt, canxi. Đặc biệt ốc có chứa nhiều đạm và canxi nên chính là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà bầu mang thai. Chính xác, trong ốc nhồi có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, còn ốc vặn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein.
Lưu ý ốc cần phải được rửa sạch đồng thời luộc chín kỹ, do ốc sống dưới các hồ, ao cho nên có nhiều loại giun, sán sống ký sinh bên trong nó. Tốt nhất là ta nên ngâm nước gạo trước vài tiếng sau đó rửa sạch và luộc chín mới có thể ăn được nhằm tránh sán từ ốc có thể vào cơ thể người trú ngụ ở đường phổi và gan, sinh ra các bệnh sán lá gan , phổi ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Nguồn: viemtinhhoan.org
Không có nhận xét nào :