Kem
vị dứa thật là tuyệt phải không? Bạn có từng nghĩ sẽ tự tay làm món kem này tại
nhà không? Đơn giản lắm nhé, hãy xem hướng dẫn cách làm kem dứa
nào!
Cách
làm kem dứa – Nguyên liệu:
–
Dứa đã gọt sạch: 300g
– Sữa tươi: 120g
– Kem sữa tươi (Wipping Cream): 120ml
– Đường, muối
– Sữa tươi: 120g
– Kem sữa tươi (Wipping Cream): 120ml
– Đường, muối
Cách làm kem dứa tại nhà |
Cách
làm kem dứa – Thực hiện:
–
Thái dứa thành hạt lựu, ướp cùng nửa thì muối, và một chút đường (định lượng tùy
theo khẩu vị của bạn). Ướp trong vòng một tiếng.
– Cho dứa, kem tươi và sữa tươi vào máy sinh tố xay mịn, đổ ra bát thủy tinh
– Cho vào tủ đá.
– Cứ khoảng 2 – 3 tiếng, bạn lấy kem dứa ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều lên, rồi cho lại vào tủ đá (có thể dùng máy đánh trứng đánh kem bông lên rồi lại cho lại vào tủ đá)
– Lặp lại tầm 2 đến 3 lần rồi cất kem vào tủ đá từ 6 tới 7 tiếng, đậy nắp kín, kem sẽ đông cứng lại.
– Múc kem ra và thưởng thức
– Cho dứa, kem tươi và sữa tươi vào máy sinh tố xay mịn, đổ ra bát thủy tinh
– Cho vào tủ đá.
– Cứ khoảng 2 – 3 tiếng, bạn lấy kem dứa ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều lên, rồi cho lại vào tủ đá (có thể dùng máy đánh trứng đánh kem bông lên rồi lại cho lại vào tủ đá)
– Lặp lại tầm 2 đến 3 lần rồi cất kem vào tủ đá từ 6 tới 7 tiếng, đậy nắp kín, kem sẽ đông cứng lại.
– Múc kem ra và thưởng thức
Chi tiết bằng hình ảnh cách làm kem dứa này ^_^
Mùa
hè mà có cốc kem dứa thì quá tuyệt nhỉ. Nếu bạn thích kem béo ngậy hơn chút nữa
thì cho thêm kem wipping và sữa tươi trộn cùng hỗn hợp nước dứa nha.
Cách
làm kem dứa cũng đâu có khó phải không nào? Thử trổ tài nha.
Không có nhận xét nào :