Cách làm chè bơ thơm ngon và sánh mịn

Tháng 7 chính là giữa mùa bơ và giá bơ cũng rẻ nhất. Hãy tranh thủ mua ít bơ về làm chè thôi nào. Hôm nay chuyên mục đồ uống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè bơ thơm ngon và sánh mịn.
Thời tiết oi bức mà có 1 cốc chè bơ thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Cách làm chè bơ cũng không khó nên mọi người chịu khó tự vào bếp làm cho cả nhà nhé.
Cách làm chè bơ

Nguyên liệu để làm chè bơ:

– 1 quả bơ (200 gr thịt bơ)
– 20 gr đường
– 50 ml nước cốt dừa;
– 120ml sữa tươi;
– 1 muỗng canh nước cốt chanh;
– 2 muỗng canh sữa đặc;
– 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)
Phần nước cốt :
– 100ml sữa tươi;
– 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp
Cách làm chè bơ thơm ngon và sánh mịn

Cách làm chè bơ sánh mịn:

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.
Bước 2: Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
Cách làm chè bơ thơm ngon và sánh mịn
Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.
Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
Cách làm chè bơ thơm ngon và sánh mịn
Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn
Với cách làm chè bơ này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.

Lưu ý khi làm chè bơ:
Để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.
Chúc bạn ngon miệng !

Bạn có thấy hay? Hãy chia sẻ với mọi người!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Ý kiến của bạn:

Scroll to top